Hệ thống ERP cho ngành thiết bị y tế: Xu hướng mới 2024

hệ thống ERP cho ngành thiết bị y tế

Lĩnh vực thiết bị y tế là ngành đang có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và đồng thời đối mặt với nhiều khó khăn đang là điều rõ ràng. Vì liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, ngành này đòi hỏi sự tuân thủ nghiêm ngặt các quy định ngành. Việc sử dụng hệ thống ERP cho ngành thiết bị y tế không chỉ là lựa chọn hợp lý mà còn là giải pháp hàng đầu giúp các doanh nghiệp sản xuất thiết bị y tế vượt qua các thách thức, từ đó đạt được sự phát triển mạnh mẽ và bền vững.Xem thêm: 

Xem thêm:
Phần mềm ERP là gì? Có nên triển khai ERP trong 2024?

10+ Phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp 2024

Vấn đề mà ngành thiết bị y tế đang gặp phải trong năm 2024

hệ thống erp cho ngành thiết bị y tế

Chăm sóc sức khỏe không chỉ là một yếu tố cần thiết mà còn trở thành ưu tiên hàng đầu trong xã hội ngày nay, đặc biệt là trong thời gian 2024. Điều này mang đến nhiều thách thức mà các doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết bị y tế phải đối mặt và vượt qua. Ngành này, do tính chất đặc biệt, yêu cầu tuân thủ mạnh mẽ theo các quy định an toàn y tế (FDA), đồng thời phải có hệ thống truy xuất nguồn gốc toàn diện từ nguồn cung đến sản phẩm cuối cùng để đảm bảo chất lượng an toàn nhất đến sức khỏe cộng đồng.

Sau sự bùng nổ của đại dịch Covid-19, thiết bị y tế đang đối mặt với tình trạng khan hiếm trên quy mô toàn cầu gây gián đoạn trong chuỗi cung ứng và tăng chi phí sản xuất. Đặc điểm đa dạng về loại hình, kích thước, chỉ số của thiết bị y tế đòi hỏi doanh nghiệp phải quản lý nhiều lô hàng với các mã hàng riêng biệt. Điều này làm tăng khó khăn trong quá trình quản lý kho, kiểm kê, vận chuyển và giao nhận hàng.

hệ thống erp cho ngành thiết bị y tế

Sản phẩm phải trải qua nhiều quy trình quản lý và kiểm duyệt phức tạp để đảm bảo đạt chuẩn và được phép xuất bán trên thị trường. Hậu quả là quá trình giao hàng cho khách hàng trở nên chậm trễ và không đáp ứng đầy đủ nhu cầu của thị trường. Với quy trình phức tạp và rườm rà, việc quản lý khối lượng lớn dữ liệu và tạo kết nối mượt mà giữa các bộ phận là một thách thức.

Dữ liệu từ các lĩnh vực như sản xuất, tài chính, bán hàng, nhân sự… cần phải được đồng bộ hoạt động, tránh hiện tượng sai lệch hoặc trùng lặp dữ liệu. Việc xem xét báo cáo và dữ liệu theo thời gian thực trở thành khó khăn, khiến cho các quyết định của ban lãnh đạo trở nên chậm trễ. Điều này tạo áp lực để có các giải pháp quản lý linh hoạt và hiệu quả nhằm đảm bảo quá trình quản lý diễn ra mượt mà.

Doanh nghiệp thiết bị y tế cần giải quyết như thế nào?

Với những khó khăn của lĩnh vực thiết bị ý tế đã nêu ở trên, các doanh nghiệp phải nhanh chóng tìm kiếm những giải pháp tối ưu và tăng hiệu suất hoạt động. Triển khai hệ thống ERP là sự lựa chọn hàng đầu giúp nhà quản lý giải quyết các vấn đề nhằm nâng cao chất lượng và đáp ứng những nhu cầu như sau:

 • Đáp ứng các nhu cầu của FDA
 • Đảm bảo tuân thủ mọi quy định ngành.
 • Quản lý tài liệu và chữ ký điện tử một cách an toàn.
 • Cung cấp khả năng hiển thị, kiểm soát, và theo dõi kiểm tra các quy trình sản xuất một cách đầy đủ.
 • Tự động hóa dữ liệu , loại bỏ các hệ thống theo dõi dựa trên giấy tờ giúp giảm thiểu thời gian mất mát.
 • Tích hợp chức năng hành động khắc phục hành động phòng ngừa và phân tích các hoạt động kinh doanh.
 • Quản lý, phân bổ nhân sự điều phối công việc một cách tinh gọn.
 • Cung cấp khả năng lô và theo dõi nối tiếp, cũng như truy xuất nguồn gốc và quản lý tồn kho một cách hiệu quả.
 • Quản lý đơn hàng và nhà cung cấp để đảm bảo chuỗi cung ứng diễn ra mượt mà và liền mạch.

Xem thêm: 

Lợi ích của ERP cho lĩnh vực kinh tế

Để nhanh chóng phòng ngừa và khắc phục hậu quả của dịch Covid, mọi người đều cần cập nhật thông tin về sức khỏe thông qua các ứng dụng trực tuyến, mà không cần phải đến trực tiếp các cơ sở y tế hay bệnh viện. Việc tự chủ động ghi chép thông tin về bệnh sử giúp mỗi người tự ý thức về tình trạng sức khỏe của mình, đồng thời giúp nhanh chóng tiếp cận các biện pháp điều trị khi cần thiết.

Phần mềm ERP dành cho ngành thiết bị y tế mang đến các công cụ quan trọng để quản lý các yêu cầu về chất lượng và tuân thủ quy định đối với các nhà sản xuất trong lĩnh vực này. ERP chuyên dành cho thiết bị y tế không chỉ cung cấp những chức năng phù hợp với nhu cầu kinh doanh hiện tại, mà còn hướng tới đáp ứng những thách thức trong tương lai.

hệ thống erp cho ngành thiết bị y tế

Giải pháp này không chỉ hỗ trợ giao tiếp hiệu quả nội bộ mà còn tạo điều kiện cho sự hợp tác mạnh mẽ giữa các bộ phận, tạo ra một môi trường làm việc chung và chia sẻ nguồn dữ liệu trên cùng một hệ thống. Bằng cách tận dụng toàn bộ tính năng và chức năng của mình, phần mềm ERP giúp những nhà sản xuất thiết bị y tế tối ưu hóa hoạt động, tự động hóa các quy trình làm việc, thực hiện phân tích dữ liệu, đảm bảo tuân thủ mọi quy định, và nâng cao hiệu suất tổng thể: Cụ thể, ERP sẽ giúp nhà quản lý xử lý những đầu việc sau

 • Quản lý vòng đời sản phẩm
 • Quản lý chất lượng sản phẩm
 • Quản lý chuỗi cung ứng
 • Lập kế hoạch sản xuất
 • Tuân thủ quy định
 • Theo dõi số series và truy xuất nguồn gốc
 • Khả năng hiển thị đầy đủ của quy trình, dữ liệu theo thời gian thực
 • Giảm chi phí, tối đa hóa doanh thu và lợi nhuậm
 • Quản lý tình trạng xuất/tồn kho
 • Quản lý tài chính, hỗ trợ báo cáo phân tích và hoạch định kế hoạch
 • Quản lý, phân bổ nhân sự thực hiện (HRM)
 • Quản lý quan hệ khách hàng (CRM)

Xem thêm: 

Một hệ thống ERP không chỉ là một giải pháp hữu ích mà còn mang lại nhiều giá trị cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết bị y tế. Nó không chỉ hỗ trợ bạn đáp ứng mọi yêu cầu về tuân thủ và kiểm soát chất lượng, mà còn giúp tối ưu hóa toàn bộ quy trình kinh doanh. Điều này không chỉ góp phần tăng cường doanh thu và lợi nhuận mà còn làm thay đổi đáng kể cách doanh nghiệp hoạt động trong ngành.

OMEGA.ERP – Giải pháp hệ thống ERP cho ngành thiết bị y tế

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm cách để cải thiện hiệu suất trong lĩnh vực thiết bị y tế, đừng ngần ngại liên hệ với OMEGA để nhận sự hỗ trợ tư vấn và triển khai giải pháp. Với gần 20 năm kinh nghiệm, cùng với nền tảng công nghệ vững mạnh và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, OMEGA cam kết cung cấp giải pháp đặc biệt được tối ưu hóa cho ngành thiết bị y tế và ngành nghề liên quan.

OMEGA ERP

Hãy sử dụng sản phẩm của chúng tôi để tận hưởng sự kết hợp tinh tế của công nghệ và sức mạnh của tri thức tài chính, giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và bền vững, đồng thời đào sâu vào sự hiểu biết về tài chính của bạn để giúp bạn phát triển doanh nghiệp một cách thành công. Hệ thống OMEGA.ERP đáp ứng đực một số tính năng đặc thù cho ngành sức khỏe – y tế như sau:

 1. Hỗ trợ cơ sở dữ liệu bệnh nhân, thông tin cần thiết liên quan đến bác sĩ, bệnh nhân và nhân viên
 2. Hỗ trợ kiểm tra và đảm bảo chất lượng cho các thiết bị y tế
 3. Hệ thống thiết lập lịch hẹn khám và địa điểm kiểm tra y tế; hỗ trợ lên kế hoạch kiểm tra và thủ tục cho các bước tiếp theo.
 4. Hệ thống kế toán, phân tích tài chính và hoạch định kế hoạch kinh doanh.
 5. Quản lý hồ sơ bệnh nhân và bác sĩ: các thông tin được cập nhật chanh chóng tại thời gian thực và dễ dàng trích xuất dữ liệu cũ như lịch khám, thông tin, đơn thuốc điều trị.
 6. Hệ thống thanh toán hóa đơn của bệnh nhân
 7. Chương trình quản lý lễ tân là một module đặc biệt giúp quản trị viên kiểm soát các quy trình kiểm tra y tế.
 8. Hệ thống tự động và báo cáo đồng bộ hóa là công cụ giúp liên kết các báo cáo trong 1 hệ thống với nhau thay vì các nhân viên phải lưu các tài liệu riêng biệt.
 9. Hệ thống chấm công tính lương

Xem thêm:

Hãy thường xuyên theo dõi OMEGA.ERP để cập nhật thêm các kiến thức mới cũng như thông tin về phần mềm ERP. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem những thông báo mới tại Fanpage OMEGA.ERP cũng như liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 028 3512 8448 để nhận được có thể tư vấn giải pháp ERP tối ưu cho bạn cũng như những ưu đãi hấp dẫn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *