Giải pháp ERP quản lý doanh nghiệp ngành nhựa 2024

giải pháp erp cho doanh nghiệp ngành nhựa

Mặc dù so với các ngành công nghiệp lâu đời như cơ khí, điện – điện tử, hoá chất, dệt may và nhiều ngành khác thì ngành công nghiệp nhựa vẫn có vẻ non trẻ. Nhưng trong những năm gần đây, ngành nhựa đã chứng kiến sự phát triển đáng kể . Cụ thể, trong giai đoạn 2010 – 2015 ngành nhựa tại Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng cao với tỷ lệ hàng năm dao động từ 16% đến 18%. Có những sản phẩm trong ngành có tốc độ tăng trưởng lên đến gần 100%, điều này đóng góp tích cực vào sự đa dạng hóa và phát triển bền vững của nền công nghiệp.

Để tối ưu hiệu quả sản xuất và quản lý quy trình một cách tổng thể thì giải pháp ERP quản lý doanh nghiệp ngành nhựa là một sự lựa chọn tối ưu. Hãy cùng OMEGA tìm hiểu về nội dung này qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Phần mềm ERP là gì? Có nên triển khai ERP trong 2024?
10+ Phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp 2024

Những vấn đề mà những doanh nghiệp ngành nhựa hiện nay đang gặp phải

Với sự phát triển nhanh chóng, ngành công nghiệp nhựa đang chiếm vị trí quan trọng trong cả nền kinh tế Việt Nam. Sự tăng trưởng này bắt nguồn từ thị trường rộng lớn và tiềm năng đáng kể. Đặc biệt, ngành công nghiệp nhựa ở Việt Nam đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển so với các quốc gia khác trên thế giới. Sản phẩm nhựa đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực đời sống, từ sản phẩm bao bì nhựa, vật liệu xây dựng, đến sản phẩm gia dụng và các sản phẩm kỹ thuật nhựa cao cấp.

giải pháp erp quản lý doanh nghiệp ngành nhựa

Tuy nhiên, hầu hết sản phẩm nhựa của Việt Nam nằm ở phân khúc giá thấp, do đó các doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa (chiếm hơn 90% trong tổng số 2.000 công ty nhựa) thường ít tập trung vào việc đầu tư vào công nghệ và trang thiết bị hiện đại. Ngoài ra, các doanh nghiệp này thường gặp khó khăn khi áp dụng các phương pháp quản lý tiên tiến.

Một số rất ít các doanh nghiệp có quy mô lớn đã đầu tư mạnh mẽ và sản xuất các sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Điều này tạo nên sự cạnh tranh hạn chế cho doanh nghiệp đúc nhựa Việt Nam trên thị trường, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất nhựa gia dụng.

Cụ thể, đa số các doanh nghiệp ngành nhựa hiện nay đang gặp những khó khăn như sau:

  • Chưa tối ưu được chi phí, do đó chi phí vận hành và chi phí sản xuất cao
  • Quy trình sản xuất, quản lý mua/bán và hoạch định sản xuất thủ công bằng Excel hoặc các phần mềm thông thường không đạt được hiệu quả sản xuất
  • Quy trình hân phối hàng hóa phức tạp
  • Chưa tối ưu được chuỗi cung ứng sản xuất
  • Phân bổ nhân lực chưa phù hợp
  • Gặp vấn đề trong việc quản lý hàng tổn kho
  • Không xác định được định mức sản xuất, tỷ lệ hao hụt của sản phẩm
  • Chưa xây dựng được kênh phân phối và bán hàng
  • Sử dụng nhiều phần mềm giải pháp riêng lẻ, không mang lại sự liên kết giữa các phòng ban

Xem thêm: Phần mềm ERP là gì? Có nên triển khai ERP trong 2024?

Giải pháp ERP quản lý doanh nghiệp ngành nhựa

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai giải pháp ERP cho ngành công nghiệp Nhựa, chúng tối hiểu về đặc thù của ngành và cung cấp những  hệ thống hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua những thách thức và khó khăn trong ngành Phần mềm ERP cho ngành Nhựa của OMEGA đã đồng hành cùng các nhiều doanh nghiệp trong việc tự động hóa các hoạt động sản xuất và kinh doanh, mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp trong ngành Nhựa.

Xem thêm: Các phân hệ trong ERP: 9+ module cần thiết cho doanh nghiệp

Hỗ trợ lên kế hoạch sản xuất và Hoạch định dự án

Phần mềm hỗ trợ tạo ra các lệnh sản xuất dựa trên dữ liệu từ các đơn đặt hàng, giúp bộ phận lập kế hoạch sản xuất quản lý thông tin về kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp một cách hiệu quả. Tính năng này còn tích hợp với hệ thống xác định nhu cầu định mức nguyên vật liệu (BOM),  giúp tự động tính toán và quản lý nhu cầu nguye cần thiết cho quá trình sản xuất.

giải pháp erp quản lý doanh nghiệp ngành nhựa

ERP không chỉ có khả năng lập kế hoạch dự án ngắn hạn mà còn hỗ trợ nhà quản lý kế hoạch dài hạn. Để đáp ứng mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, hệ thống cung cấp khả năng phân tích tài chính tổng thể của hoạt động kinh doanh giúp ban điều hành đưa ra quyết định hoạch định dự án nhanh chóng và chính xác.

Giám sát tồn kho nguyên vật liệu

Bằng cách sử dụng giải pháp ERP, quá trình tính toán nhu cầu nguyên vật liệu được thực hiện dựa trên kế hoạch sản xuất. Dựa trên dữ liệu về kế hoạch sản xuất cùng với việc phân tích năng lực và nguồn lực của hệ thống sản xuất, phần mềm sẽ tự động xác định và tính toán nhu cầu và kiểm tra số lượng tồn kho nguyên vật liệu. Dựa vào số lượng hàng tồn kho, nhà quản lý có thể thực hiện yêu cầu mua hàng hoặc lập yêu cầu sản xuất để đảm bảo cung cấp đúng hạn cho cho khách hàng.

Xem thêm: Khám phá 8 tiêu chí lựa chọn hệ thống ERP trong sản xuất

Truy xuất dữ liệu dễ dàng và nhanh chóng

Hệ thống ERP cho phép lưu trữ toàn bộ dữ liệu sản xuất, hỗ trợ nhà quản lý theo dõi thông tin sản xuất hàng ngày, từng ca làm việc và từng giai đoạn của quy trình sản xuất. Chức năng này cụ thể hóa mọi hoạt động tại từng công đoạn sản xuất và ghi lại thông tin về sản phẩm hoàn thiện, cũng như chi phí sản xuất liên quan đến từng loại sản phẩm hoặc lệnh sản xuất (chi phí dở dang).

Bằng cách này, nhà quản lý luôn kiểm soát số liệu chính xác về quá trình xuất nhập nguyên vật liệu và sản phẩm thành phẩm góp phần nâng cao khả năng quản lý điều độ sản xuất.Tùy theo đặc thù của mỗi doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất yêu cầu nhiều công đoạn khác nhau để tạo ra được thành phẩm chất lượng, giải pháp này là một công cụ hữu ích trong việc quản lý hiệu quả toàn bộ quy trình sản xuất.

Xử lý yêu cầu mua hàng, bán hàng

Hệ thống ERP dành cho ngành nhựa cho phép lập trình tất cả các chi phí vật tư và chi phí để tính toán lợi nhuận ngay từ khi tạo báo giá. Các công đoạn xác nhận đơn đặt hàng, hóa đơn và ghi chú giao hàng có thể tự động hóa và gửi điện tử đến bên nhận, quy trình này có thể thực hiện trực tiếp trên phần mềm hoặc nhà quản lý có thể quản lý trực tiếp trên thiết bị di động bằng cách duyệt đơn hàng, quét mã vạch với hệ sinh thái chuyển đổi số Mobile Apps.

giải pháp erp quản lý doanh nghiệp ngành nhựa

Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian làm việc và tài nguyên phải bỏ ra. Qua đó thể hiện sự linh hoạt và hiệu quả trong quản lý chi phí và quy trình giao dịch của doanh nghiệp trong ngành nhựa.

Tăng vị thế cạnh tranh trên thị trường

Khi ứng dụng được các chức năng của ERP như trên, doanh nghiệp dễ dàng phát triển hoạt động kinh doanh một cách toàn diện. Khiến mọi khâu quy trình sản xuất và mọi phòng ban hoạt động hiệu quả cho đến việc quản lý nhân lực, cải thiện việc sử dụng máy móc, cải thiện tính minh bạch, tiến độ sản xuất và truy xuất nguồn gốc nhằm tối ưu hóa chi phí quản trị doanh nghiệp nhưng vẫn cung cấp được sản phẩm đạt yêu cầu.

OMEGA.ERP – Giải pháp Hệ thống ERP pháp quản lý doanh nghiệp F&B tối ưu

Dưới áp lực cạnh tranh ngày càng khốc liệt và đối mặt với những thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, doanh nghiệp sản xuất ở Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực đúc nhựa, đều đặt ra yêu cầu cao về việc đầu tư vào các giải pháp công nghệ tiên tiến. Đồng thời, họ cũng cần tìm kiếm một đối tác đồng hành trong quá trình chuyển đổi số, nhằm hỗ trợ họ thích nghi một cách mạnh mẽ và linh hoạt hơn trong môi trường kinh doanh đầy biến động.

Trải qua hơn 15 năm trong lĩnh vực xây dựng phần mềm quản trị cho nhiều loại hình doanh nghiệp, chúng tôi thấy hiểu rất rõ nổi khó khăn của các chủ doanh nghiệp và người lao động về việc quản lý hoạt động doanh nghiệp mình. Chính vì thế công ty OMEGA đã xây dựng nên sản phẩm phần mềmHệ thống Quản trị doanh nghiệp OMEGA ERPnhằm đáp ứng các công việc quản lý điều hành trong một doanh nghiệp.

Xác định rõ sứ mệnh “Đồng hành cùng doanh nghiệp” của mình, chúng tôi tập trung chuyên môn hóa lĩnh vực phần mềm Quản trị doanh nghiệp với mong muốn cung cấp cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ ngày càng tốt và hoàn thiện hơn.

Cho đến nay, có hàng ngàn doanh nghiệp nhỏ và lớn nước tin dùng và triển khai thành công sản phẩm OMEGA.ERP. Có đầy đủ doanh nghiệp về các lĩnh vực sản xuất và thương mại Cơ Khí, Sản xuất, Dệt May, Thép, Bất Động Sản, Nông Nghiệp … Điểm khác biệt của việc triển khai OMEGA.ERP đó là tập trung sâu vào tính quản trị và thống nhất giải pháp ứng dụng trước khi triển khai chi thiết thực tế.

OMEGA.ERP

Tìm hiểu thêm: TOP 5 Phần mềm ERP tốt nhất dành cho doanh nghiệp 2024

Hãy thường xuyên theo dõi OMEGA.ERP để cập nhật thêm các kiến thức mới cũng như thông tin về phần mềm ERP. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem những thông báo mới tại Fanpage OMEGA.ERP cũng như liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 028 3512 8448 để nhận được có thể tư vấn giải pháp ERP tối ưu cho bạn cũng như những ưu đãi hấp dẫn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *