TOP 5 Phần mềm ERP tốt nhất dành cho doanh nghiệp hiện nay

top

ERP là gì? Tìm hiểu về Phần mềm quản lý doanh nghiệpMôi trường kinh doanh ngày càng phức tạp và đòi hỏi sự quản lý tài nguyên và quy trình hiệu quả. Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã chuyển đổi và áp dụng các giải pháp ERP (Enterprise Resource Planning). ERP giúp tổng hợp thông tin, tối ưu hóa quy trình, và cải thiện hiệu suất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu top 5 phần mềm ERP phổ biến tại Việt Nam và lý do tại sao chúng thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp.

Tiêu chí đánh giá phần mềm ERP tốt

Top 5 phần mềm ERP

Việc lựa chọn một phần mềm ERP phù hợp đòi hỏi sự xem xét kỹ lưỡng về các tiêu chí đánh giá. Điều này đóng vai trò quan trọng để đánh giá và lựa chọn hệ thống phù hợp .Dưới đây là một số yếu tố quan trọng mà bạn nên xem xét khi đánh giá như thế nào mới là một phần mềm ERP tốt cho doanh nghiệp:

 • Có tích hợp hệ thống được hay không: Một hệ thống ERP tốt cần phải tích hợp tất cả các phòng ban và quy trình trong doanh nghiệp. Khả năng liên kết các khía cạnh quản lý là một yếu tố quan trọng. Ngoài ra, hệ thống cũng cần phải có các tính năng bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp có thể thích nghi được hay không: Doanh nghiệp cần xem xét khả năng thích nghi của phần mềm ERP với sự thay đổi. Môi trường kinh doanh luôn thay đổi, và phần mềm cũng cần có khả năng thích nghi với sự biến đổi này. Bên cạnh đó, một phần mềm quản lý doanh nghiệp cũng phải mang tính tùy biến cao cho phép doanh nghiệp điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ.
 • Hiệu suất và tốc độ của phần mềm: Hiệu suất của phần mềm ERP cần phải đảm bảo cho các quy trình và giao dịch hàng ngày của doanh nghiệp. Tốc độ xử lý dữ liệu cũng quan trọng để đảm bảo khả năng đáp ứng trong thời gian thực.
 • Chi phí để vận hành một phần mềm ERP: Khả năng đầu tư vào hệ thống ERP cũng là yếu tố rất quan trọng, trong đó bao gồm những chi phí như tư vấn triển khai, cấu hình hệ thống, chi phí cài đặt, bảo trì và các chi phí khác. Doanh nghiệp cần phải xem xét kĩ càng chi phí dài hạn trước khi đầu tư.
 • Dịch vụ hỗ trợ: Hỗ trợ sau khi triển khai và dịch vụ khách hàng chất lượng cao rất quan trọng. Doanh nghiệp cần đảm bảo rằng nhà cung cấp phần mềm ERP có khả năng cung cấp sự hỗ trợ và dịch vụ tốt. Sở hữu một cộng đồng người dũng cũng giúp ích rất nhiều cho việc tận dụng tối đa phần mềm ERP và tìm giải pháp cho các vấn đề cụ thể.

Xem thêm : ERP là gì? Tìm hiểu về Phần mềm quản lý doanh nghiệp

Xem thêm : Tổng quan về ERP và CRM : Giải pháp quản lý cho doanh nghiệp

Xem thêm : 7 Bước để chuẩn bị triển khai dự án ERP thành công

Xem thêm : 7 Bước quy trình tư vấn triển khai thành công cho Doanh nghiệp

Top 5 phần mềm ERP tốt nhất dành cho doanh nghiệp hiện nay

1. Phần mềm MISA AMIS

Phần mềm AMIS.VN do MISA phát triển là phần mềm ERP phổ biến cho doanh nghiệp hỗ trợ quản lý trực tuyến với chi phí phù hợp. Phần mềm này rất tiện lợi cho những công ty chi nhánh hoặc người thường xuyên ra ngoài làm việc, kết nối và xử lý các thông tin từ xa. Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp những số liệu, báo cáo tài chính, tình hình nhân sự… cho người dùng. Từ đó, nhà quản lý sẽ có những điều chỉnh phù hợp trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Misa

Những tính năng nổi bật của MISA :

 • Quản trị tài chính – Kế toán : Kế toán (Chi phí, Doanh thu, Công nợ, Mua hàng, Bán hàng, Kho,…), Hóa đơn điện tử, Chữ ký số, Thuế điện tử, Kết nối ngân hàng,…
 • Quản trị Marketing – Bán hàng : CRM, Marketing automation, Quản lý khuyến mại,…
 • Quản trị nguồn nhân lực : Chấm công, Tuyển dụng, Tiền lương, BHXH,…
 • Văn phòng số : Quản lý công việc, Quản lý quy trình, Ký tài liệu số, Mạng xã hội doanh nghiệp, Quản lý phòng họp,…

2. Phần mềm Bravo ERP

Bravo là giải pháp quản trị tổng thể hỗ trợ các nhà lãnh đạo quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh với các phân hệ cơ bản như: quản lý khách hàng, quản lý bán hàng, quản lý sản xuất, quản lý tồn kho,… Phần mềm hỗ trợ các bộ phận trong doanh nghiệp thực hiện các thao tác nghiệp vụ và có thể chia sẻ thông tin được hiệu quả.

Top phần mềm ERP tốt nhất

Những tính năng nổi bật của Bravo ERP :

 • Các phân hệ cơ bản thiết kế thành một thể thống nhất có tính liên kết, kế thừa dữ liệu nhưng cũng có thể hoạt động tương đối độc lập.
 • Là ERP khả năng tùy biến linh hoạt theo yêu cầu quản trị riêng của từng doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp sẽ không phải trả phí bản quyền theo Users sử dụng như các phần mềm nước ngoài khác vẫn thực hiện.

3. Phần mềm Fast Business Online

Fast Business Online là phần mềm ERP phổ biến Việt Nam Công ty Phần mềm FAST phát triển, ra mắt vào năm 2012. Phần mềm này có các phân hệ chính như: mua hàng, bán hàng, phân phối, kho, tài chính kế toán, CRM, sản xuất,…

Fast

Những tính năng nổi bật của Fast Business Online : Dễ dàng làm việc, truy cập dữ liệu từ xa, mọi lúc mọi nơi thông qua Web-based, Mobile web và Mobile App. Khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng khi có yêu cầu làm việc tại nhà (work from home) hoặc những chuyến công tác xa.

4. Phần mềm Ecount

Ecount là một những phần mềm ERP thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với các phân hệ cơ bản như: Kế toán, mua hàng, bán hàng, bảng lương, quản lý nhóm,…  Doanh nghiệp có thể sử dụng tất cả các tính năng của Ecount mà không phải trả thêm phí.

ecount

Những tính năng nổi bật của Ecount:

 • Đa dạng các chức năng quản lý giúp tối ưu hóa quy trình làm việc và giảm thiểu sai sót.
 • Hỗ trợ đưa ra quyết định thông minh nhờ tích hợp nhiều công cụ tạo báo cáo, phân tích số liệu kinh doanh.
 • Cho phép truy cập và quản lý dữ liệu doanh nghiệp từ xa.
 • Phần mềm không giới hạn người sử dụng.

5. Phần mềm OMEGA.ERP

Hệ thống Quản trị doanh nghiệp OMEGA.ERP là một phần mềm quản trị tổng thể các bộ phận trong một doanh nghiệp. Đáp ứng tất cả các nghiệp vụ từ khâu báo giá, đơn hàng, lập và duyệt yêu cầu mua hàng, quản lý nhân sự, tiền lương,.. cho đến việc theo dõi kế toán, báo cáo phân tích lãi lỗ, phân tích tài chính.

Cho đến nay, có hàng ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước tin dùng sản phẩm OMEGA.ERP. Có đầy đủ doanh nghiệp về các lĩnh vực sản xuất và thương mại Cơ Khí, Dệt May, Thép, Bất Động Sản, Nông Nghiệp …

Điểm khác biệt của việc triển khai OMEGA.ERP đó là tập trung sâu vào tính quản trị và thống nhất giải pháp ứng dụng trước khi triển khai chi thiết thực tế.

https://omega.com.vn/

Những tính năng nổi bật của OMEGA.ERP:

Phần mềm ERP tốt nhất không hề khó tìm ra nhưng để biết chính xác phần mềm ERP đó có phù hợp với doanh nghiệp mình hay không, các doanh nghiệp cần lựa chọn chinh xác và trải nghiệm thử trước khi quyết định.

Trên đây là danh sách Top 5 Phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp Việt Nam hiện nay được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để sử dụng, mong rằng nó sẽ giúp bạn và doanh nghiệp của mình chọn được phần phầm phù hợp. Cùng theo dõi chúng tôi để biết thêm những thông tin hữu ích khác nhé.

Hãy thường xuyên theo dõi OMEGA.ERP để cập nhật thêm các kiến thức mới cũng như thông tin về phần mềm ERP. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem những thông báo mới tại Fanpage OMEGA.ERP cũng như liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 028 3512 8448 để nhận được có thể tư vấn giải pháp ERP tối ưu cho bạn cũng như những ưu đãi hấp dẫn.

 

One thought on “Khám phá 8 tiêu chí lựa chọn hệ thống ERP trong sản xuất

 1. Pingback: Tổng quan hệ thống phần mềm ERP trong quản trị doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *