TOP 5 Phần mềm kế toán phổ biến cho doanh nghiệp hiện nay

Screenshot 2023 11 08 130500

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm kế toán phổ biến với nhiều tính năng, ưu điểm nổi bật. Dưới đây OMEGA.ERP sẽ giới thiệu 5 phần mềm kế toán tốt nhất đang được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.

phần mềm kế toán phổ biến

Xem thêm : Ứng dụng Phần mềm kế toán trong Ngành sản xuất

Phần mềm kế toán là gì?

phần mềm kế toán

Phần mềm kế toán là một loại phần mềm được mua về và cài đặt, thiết lập trên máy tính của công ty, doanh nghiệp giúp ích cho những người làm ở vị trí kế toán làm việc tốt hơn, thao tác nhanh hơn trong nghiệp vụ.

Phần mềm kế toán sẽ giúp cho doanh nghiệp theo dõi, đo lường và quản lý tốt được tình hình tài chính của công ty, doanh nghiệp. Phần mềm kế toán là giải pháp hàng đầu và tối ưu nhất cho doanh nghiệp để làm việc hiệu quả, tiết kiệm tối ưu thời gian vì trong thời đại đã gần 5.0 này thì ứng dụng công nghệ thông tin vào doanh nghiệp là điều mà doanh nghiệp nên nghiên cứu và đưa vào từ sớm.

Bài viết liên quan : Khám phá tổng quan Phần mềm kế toán

TOP 5 Phần mềm kế toán phổ biến cho doanh nghiệp hiện nay

1. Phần mềm kế toán phổ biến MISA AMIS

Misa

Đây là một trong những phần mềm kế toán các doanh nghiệp lựa chọn với những tính năng như:

 • Tự động nhập liệu chứng từ mua bán từ hoá đơn điện tự của nhiều nhà cung ứng khác nhau.
 • Cảnh báo tình trạng hoạt động của doanh nghiệp (đang hoạt động, ngừng hoạt động,..) tự động nhằm tránh các rủi ro về pháp lý chứng từ.
 • Kết nối với phía ngân hàng, có thể tự động chuyển tiền, tra số dự nợ, lịch sử giao dịch, lấy sổ phụ hoặc phụ trách ngay trên phần mềm kế toán.
 • Cung cấp đầy đủ các thông tin văn bản pháp luật có liên quan đến lĩnh vực kế toán, thuế. Tự động cập nhật, điều chỉnh thông tin khi có sự thay đổi.
 • Kê khai thuế qua mạng tiện lợi bởi Misa đã được kết nối trực tiếp với cơ quan thuế.
 • Misa giúp đơn vị hành chính sự nghiệp thực hiện các nghiệp vụ kế toán như kho bạc, tiền gửi, tiền lương, thuế, công nợ, công cụ dụng cụ, tài sản cố định, vật tư hàng hoá, mua bán, hoá đơn, bán hàng, tổng hợp,…

2. Phần mềm kế toán FAST Accounting

fast accounting

 

Phần mềm ra đời từ năm 1997 được nhiều doanh nghiệp đánh giá tốt và tin tưởng trong nhiều năm. Fast Accounting phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Phần mềm vừa đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán thông thường, vừa cung cấp hệ thống báo cáo quản trị đa dạng như phân tích số liệu theo thời gian, theo nhiều chiều khác nhau, giải quyết triệt để các bài toán về giá thành phức tạp.

Giao diện của Fast Accounting rất dễ sử dụng, hệ thống báo cáo đa dạng, tốc độ xử lý tốt, cho phép kết xuất báo cáo ra excel, đồng thời chạy ở nhiều trình duyệt khác nhau mà không cần cài đặt phần mềm trên máy chủ, thuận tiện khi làm việc từ xa.

Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm kế toán này là dung lượng lớn dẫn tới khó phân biệt được data người dùng, tính bảo mật chưa cao, hướng dẫn sử dụng chưa rõ ràng và giá thành cũng khá cao.

3. Phần mềm kế toán BRAVO

Bravo

 

BRAVO là phần mềm kế toán quản trị có giao diện đơn giản, dễ ứng dụng và thân thiện với người dùng. Phần mềm này hỗ trợ kế toán viên tính toán chi phí kinh doanh, từ đó giúp nâng cao hiệu quả sản xuất. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ doanh nghiệp quản lý doanh thu chính xác.

Phần mềm kế toán quản trị BRAVO được 3.600 doanh nghiệp tại Việt Nam đánh giá cao và tin tưởng sử dụng. BRAVO 8 là sản phẩm nổi bật nhất, được xây dựng thuật toán quản trị đa lĩnh vực, bổ sung các tính năng đặc biệt cho từng phân hệ quản trị, cải thiện tốc độ truy cập dữ liệu…

4. Phần mềm kế toán SIMBA

simba

 

SIMBA là phần mềm kế toán hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thiểu các thủ tục không cần thiết nhằm đơn giản hóa và làm gọn nhẹ các thao tác nghiệp vụ kế toán. Phần mềm SIMBA là một phiên bản đóng gói của AsiaSoft – giải pháp tự động hóa các nghiệp vụ kế toán, giúp kế toán viên tiết kiệm thời gian tối đa và đạt hiệu suất công việc như mong đợi.

5. Phần mềm kế toán chuyên nghiệp GAMA

phần mềm kế toán gama

 

Với sự am tường sâu sắc về lĩnh vực kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ, cộng với đội ngũ lành nghề giỏi về công nghệ, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phần mềm kế toán, công ty OMEGA đã cho ra đời sản phẩm Phần mềm Kế toán chuyên nghiệp GAMA.SMB® nhằm mục đích tin học hóa nghiệp vụ kế toán trong doanh nghiệp.

GAMA cũng cung cấp các tính năng an toàn và bảo mật để bảo vệ dữ liệu của người dùng. Các tính năng bảo mật bao gồm kiểm soát truy cập người dùng, chứng thực định danh và mã hóa dữ liệu. Điều này giúp đảm bảo rằng dữ liệu của doanh nghiệp luôn được bảo vệ và an toàn. Phần mềm cũng hỗ trợ tính năng tích hợp với các hệ thống khác như POS và CRM. Điều này giúp người dùng có thể quản lý các hoạt động kinh doanh của mình từ một nơi duy nhất, tiết kiệm thời gian và năng suất.

Cài đặt và sử dụng phần mềm kế toán GAMA khá dễ dàng. Các dữ liệu kế toán sẽ được nhập và xuất dữ liệu ra Excel nhanh chóng. Phần mềm kế toán GAMA là giải pháp thông minh giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức và  nâng cao tính chuyên nghiệp cho công ty.

GAMA có thể làm được những gì?

 • Báo cáo quản trị ( Phân tích lãi lỗ theo ngành hàng, theo công trình, phân tích chi phí theo yếu tố, … ).
 • Báo cáo kế toán đúng với chuẩn mực kế toán Việt Nam hiện hành (Nhật ký chung, sổ cái, sổ chi tiết tài khoản, sổ tổng hợp tài khoản, …).
 • Sổ kế toán đặc biệt ( Số quỹ, số tiền gửi ngân hàng, báo cáo nhập xuất tồn kho, báo cáo công nợ,…).
 • Báo cáo thuế ( Bảng kê hàng hóa dịch vụ mua vào, bán ra).
 • Báo cáo tài chính ( Cân đối kế toán, kết quả kinh doanh, lưu chuyển tiền tệ).

GAMA có những chức năng gì?

 • Kế toán vốn bằng tiền ( Lập phiếu thu, phiếu chi; lập phiếu thu, chi qua ngân hàng).
 • Kế toán mua hàng ( Lập phiếu mua hàng, mua hàng trả lại, chi phí mua hàng).
 • Kế toán bán hàng ( Lập phiếu bán hàng, bán hàng trả lại).
 • Kế toán tồn kho ( Nhập kho, xuất kho, vận chuyển kho, kiểm kê, điều chỉnh tồn kho, tính giá vốn xuất kho).
 • Kế toán tài sản cố định ( Khai báo danh mục, phân bổ khấu hao, phân bổ chi phí công cụ dụng cụ).
 • Kế toán tổng hợp ( Hạch toán bút toán tổng hợp, phân bổ chi phí trả trước, doanh thu nhận trước, chênh lệch tỷ giá, kết chuyển cuối kỳ).

GAMA có gì khác với các Phần mếm kế toán thông thường?

Cung cấp báo cáo quản trị, đẩy đủ tính năng của các nghiệp vụ kế toán, đơn giản dễ sự dụng. Font chữ Unicode, có thể xuất dữ liệu ra Excel mà giữ nguyên định dạng, có thể nhập dữ liệu từ Excel vào phần mềm theo định dạng sẵn.

 • Dễ sử dụng
 • Ổn định
 • Xử lý số liệu nhanh
 • Hỗ trợ 24/24
 • Báo cáo chuẩn và đẩy đủ
 • Tích hợp với Hóa đơn điện tử Bkav, Vietttel

Xem thêm : Phần mềm kế toán chuyên nghiệp GAMA

Xem thêm : TOP 5 Phần mềm quản lý nhân sự HRM tốt nhất hiện nay

Xem thêm : Top 5 Phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp hiện nay

Trên đây là top 5 phần mềm kế toán tốt nhất đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp với quy mô và lĩnh vực kinh doanh của mình.

Hãy thường xuyên theo dõi OMEGA.ERP để cập nhật thêm các kiến thức mới cũng như thông tinvề phần mềm ERP. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem những thông báo mới tại Fanpage OMEGA.ERP cũng như liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 028 3512 8448 để nhận được có thể tư vấn giải pháp ERP tối ưu cho bạn cũng như những ưu đãi hấp dẫn.

 

 

 

 

One thought on “Khám phá 8 tiêu chí lựa chọn hệ thống ERP trong sản xuất

 1. Pingback: Tổng quan hệ thống phần mềm ERP trong quản trị doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *