Kiến Nghị Của Thanh Tra Ngành Tài Chính

Tại cuộc họp báo chuyên đề ngày 13/10, đại diện thanh tra Bộ Tài chính cho biết, 9 tháng đầu năm, toàn ngành thực hiện được 67.186 cuộc thanh tra, kiến nghị xử lý tài chính trên 13.600 tỷ đồng, đến nay số tiền đã thu nộp NSNN đạt 8.928 tỷ đồng.

Chức năng của OMEGA.CRM1

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, xã hội, cũng như sự thay đổi về công nghệ thông tin ngày nay, yêu cầu chúng ta phải xúc tiến công việc để theo kịp nhịp sống hiện đại, do đó phần mềm OMEGA.CRM1 được phát triển để đáp ứng nhu cầu hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Hóa đơn cho hoạt động mua bán chứng khoán

Tổng cục Thuế nhận được Công văn số 154/CV-MBCapital và Công văn số 155/CV-MBCapital ngày 16 tháng 5 năm 2017 của Công ty cổ phần quản lý quỹ đầu tư MB (Công ty MB Capital) về việc hướng dẫn xuất hóa đơn cho hoạt động mua bán chứng khoán và thu nhập được miễn thuế

Nghiên cứu thành công mở khóa PC bằng...trái tim

Hình thức nhận diện người dùng mới được biết dựa vào chính kích thước trái tim của chủ nhân thiết bị. Nói một cách đơn giản hơn, mỗi khi máy tính nhận diện được người ngồi đối diện dựa vào các số đo của chính trái tim chủ nhân, thiết bị sẽ tự động mở khóa.

MẪU 06/GTGT

Từ ngày 5/11/2017, doanh nghiệp không phải nộp Mẫu 06/GTGT để đăng ký và chuyển đổi phương pháp tính thuế GTGT. Đây là một trong những điểm mới của Thông tư số 93/2017/TT-BTC ngày 19/9/2017 của Bộ Tài chính.

NGÀNH THUẾ PHẤN ĐẤU TIẾT KIỆM TỐI THIỂU MỘT SỐ CHI PHÍ

Để thực hiện được mục tiêu đó, ngay trong năm 2017, Tổng cục Thuế yêu cầu các đơn vị phải sử dụng hình thức họp trực tuyến trong chỉ đạo điều hành và xử lý công việc trong ngành thuế, qua đó tiết kiệm chi chí ăn ở đi lại, xăng dầu của các đại biểu.

DU HÀNH VÀO VŨ TRỤ NHƯ CHUYÊN GIA NASA

NASA’s Eyes sẽ cung cấp cái nhìn toàn cảnh về vụ trụ thông qua một môi trường 3D với những hình ảnh chân thực, được tổng hợp từ các kính thiên văn, vệ tinh trên và ngoài trái đất

Phần mềm ERP

Triển khai hệ thống ERP là nhiệm vụ không dễ dàng. Bạn sẽ phải quyết định về các giải pháp với các nhà cung cấp sau khi đảm bảo sự phù hợp nhất các vấn đề khác nhau có thể xảy ra trong giai đoạn thực hiện. Một khi điều này được thực hiện hệ thống ERP giúp bạn gặt hái những lợi ích.

Thủ thuật Windows

Ngoài chế độ Default, XMBC cũng cho phép người dùng bổ sung một số ứng dụng cụ thể vào danh sách profile ở khung bên trái, giúp người dùng có thêm nhiều hành vi/tác vụ hơn khi mở nhiều cửa sổ trên màn hình desktop.

Những Điều khoản mới về BHXH

Tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc sẽ không bao gồm các khoản chế độ và phúc lợi khác. Đây là nội dung chú ý  được quy định tại Khoản 2 Điều 30 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHXH 2014 về BHXH bắt buộc.

Kinh nghiệm triển khai dự án ERP thành công.

Với sự phát triển của CNTT như hiện nay, sự cạnh tranh khốc liệt về thị trường, đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải tăng cường công tác quản trị. Vì thế, trang vị giải pháp ERP cho doanh nghiệp mình là điều cần thiết, song trên thực tế có rất nhiều DN triển khai không thành công ERP.

Ban hành danh mục hàng hóa miễn thuế nhập khẩu trong năm 2017

Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của tổ chức, cá nhân nước ngoài được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ tại Việt Nam trong định mức phù hợp với Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên; hàng hóa trong tiêu chuẩn hành lý miễn thuế của người xuất cảnh, nhập cảnh; hàng hóa nhập khẩu để bán tại cửa hàng miễn thuế.

Quản trị dòng tiền với quy tắc 80-20

Nguyên tắc 80/20 phải được xem xét một cách linh hoạt. Bởi lẽ, một khoản mục trong quá khứ chiếm giá trị nhỏ nhưng năm sau có thể tăng vọt đột biến và làm phá sản kế hoạch dòng tiền.Cuộc khủng hoảng kinh tế càng khẳng định tầm quan trọng của dòng tiền. Từ chỗ quan tâm đến doanh thu và lợi nhuận, giờ

Những ưu điểm nổi trội của Hệ Thống Quản lý quan hệ khách hàng OMEGA®-CRM

Sản phẩm OMEGA®-CRM được phát triển trong môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ các chuyên viên phân tích thiết kế và lập trình giàu kinh nghiệm, cùng với sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh, marketing và quản trị doanh nghiệp. Hệ Thống Quản lý quan hệ khách hàng OMEGA®-CR

Quản trị và kiểm soát dòng tiền dòng tiền trong doanh nghiệp

Tiền là “vua” đổi với công tác quản lý tài chính của bất kỳ doanh nghiệp đang phát triển nào. Khoảng cách giữa thời điểm thanh toán cho nhà cung cấp và nhân viên với thời điểm thu hồi được các khoản công nợ là một vấn đề lớn, và giải pháp là quản lý thật tốt các dòng tiền ra vào.

Cần trang bị nhưng gì để tự tin bước vào nghề kế toán

Nếu bạn mong muốn một công việc ổn định và gần nhà, kế toán thật sự là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn thích các hoạt động giao tiếp rộng với cộng đồng thì cần suy nghĩ trước khi chọn nghề kế toán.